Các dấu hiệu ban đầu

Theo số liệu thống kê, cứ trong 6 người lớn thì có 1 người đang phải đối diện với một mức độ nghe kém nào đó. Khiếm thính cũng giống như cận thị và loạn thi. Khi bạn sẵn sàng đối mặt với nó càng sớm và tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia thì bạn sẽ có cơ hội cải thiện việc nghe kém.

Do môi trường sống và thói quen hàng ngày tác động, số lượng người điếc đang tiếp tục gia tăng. Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới:

Cho đến năm 2011, ước tính có khoảng 360 triệu người trên toàn thế giới bị nghe kém, trong đó có 32 triệu trẻ em

Đến 2019, ước tính toàn cầu có khoảng 4,66 triệu người bị mất thính lực, trong đó có khoảng 3,400 trẻ bị điếc.

PHÂN LOẠI MẤT THÍNH LỰC

Mất thính lực tự nhiên ở người lớn và trẻ em có thể chia ra làm 3 loại: Mất thính lực tiếp nhận, Mất thính lực dẫn truyền và Mất thính lực hỗn hợp

Mất thính lực tiếp nhận

Mất thính lực tiếp nhận có thể bắt nguồn từ việc tiếp xúc với tiếng ồn trong thời gian dài, lão hóa, bệnh tai trong bao gồm nhiễm trùng hoặc bệnh tự miễn, nhiễm độc do thuốc, di truyền, bẩm sinh… Hầu hết các trường hợp mất thính lực tiếp nhận không thể phục hồi được. Cần chú ý đến trường hợp mất thính lực đột ngột hay các trường hợp mất thính lực liên quan đến các triệu chứng khác cần phải được thăm khám và can thiệp sớm.

Để hiểu thêm về tình trạng thính lực của bạn, hãy tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

Mất thính lực tiếp nhận thường có những biểu hiện:
 • Khó hiểu hội thoại
 • Nói lầm bầm, khó hiểu người khác đang nói gì
 • Không nghe được giọng nói trong môi trường ồn
 • Khó hiểu hội thoại khi nghe trên điện thoại
 • Không định hướng được âm thanh (đặc biệt là những âm thanh tần số cao)

Mất thính lực dẫn truyền

Mất thính lực dẫn truyền: thường do dị tật cấu trúc tai ngoài hoặc tai giữa, nhiễm trùng tai giữa mãn tính, thủng màng nhĩ, tắc nghẽn ráy tai…Mất thính lực dẫn truyền có thể được thăm khám và điều trị bởi các chuyên gia y tế, nhưng nếu việc mất thính lực không thể điều trị được thì có thể sử dụng sản phẩm trợ thính.

Các dấu hiệu của điếc dẫn truyền:

 • Khó hiểu hội thoại
 • Nghe không tròn âm hoặc nghe nhưng không rõ
 • Giảm sức nghe một bên tai, nhất là trong trường hợp một bên tai nghe rõ hơn tai còn lại
 • Một hoặc cả 2 tai có giảm giác đau hoặc bị đau
 • Mất thăng bằng
 • Viêm tai giữa, tai chảy dịch

Mất thính lực hỗn hợp

Mất thính lực hỗn hợp: có thể là kết hợp của các nguyên nhân gây mất thính giác dẫn truyền và tiếp nhận. Với trường hợp này cần được thăm khám và can thiệp thiết bị y khoa để cải thiện tình hình.

Giải pháp cho người khiếm thính

may tro thinh EasyHear

Hầu hết người khiếm thính đều mất thính lực ở dạng hỗn hợp. Người điếc cảm thấy rất khó khăn để nghe được hội thoại lẫn trong tiếng ồn. Chính vì vậy, công nghệ 5G có thể làm giảm tiếng ồn, phân biệt giọng nói với tiếng ồn, điều này vô cùng quan trọng với người khiếm thính. Theo nghiên cứu của của Giáo Sư Bradley McPherson, 91% người điếc dùng sản phẩm EasyHear phản hồi nghe rõ hơn các máy đã từng dùng trước đó.

Sinh viên khiếm thính chia sẻ trải nghiệm

Đại Học Hồng Kông Kết quả nghiên cứu - Máy trợ thính 5G Beamforming - 95% người dùng cải thiện thính lực Công nghệ trợ thính mới -

Anh Dannie Lee – sinh viên Đại học Khoa Âm Nhạc

Khiếm thính mức độ nặng và điếc sâu

Đã sử dụng thiết bị trợ thính hơn 15 năm.

Anh bắt đầu học tại trường giáo dục đặc biệt, sau đó chuyển đến học trường trung học phổ thông bình thường. Hiện tại, Dannie là sinh viên Khoa Âm Nhạc tại Đại học. Dannie bị điếc sâu, nghĩa là anh ấy khó có thể giao tiếp bình thường nếu không được hỗ trợ.

Trong các buổi họp và đàm thoại, anh có thể bị khóa trong im lặng nếu anh quên không mang theo sản phẩm trợ thính. Anh thấy mình rất may mắn vì đã bắt đầu đeo thiết bị trợ thính khi chỉ mới 4 tuổi. Nhờ vậy, Dannie đã hòa nhập rất tốt với đồng nghiệp và bạn bè cùng lứa.

Dannie đã thử nhiều loại dòng sản phẩm trợ thính khác nhau. Sản phẩm EasyHear mới được tích hợp công nghệ 5G Beamforming cùng khả năng kết nối bluetooth với điện thoại thông minh và các loại điện thoại thông thường khác đã hỗ trợ cuộc sống hàng ngày của Dannie. Anh có thể nghe được cuộc hội thoại từ khoảng cách xa rất dễ dàng. Thiết bị trợ thính đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của Dannie và anh có thể tận hưởng từng âm thanh sống động, lắng nghe từng lời nói với sự trợ giúp của công nghệ.

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon