Mẹo bảo quản pin trợ thính

Cũng giống như các thiết bị điện tử khác, trợ thính sử dụng pin. Với các loại pin thông thường, sau khi lấy ra khỏi vỉ pin, không khí sẽ tác động lên pin và bắt đầu kích hoạt quá trình sử dụng pin. Vì vậy, sau khi lấy pin ra khỏi vỉ, cần thiết phải lắp ngay vào trợ thính và sử dụng cho đến khi cạn pin.
 
Thông thường pin sẽ có tuổi thọ khoảng 3 năm ở nhiệt độ phòng, trong điều kiện khô ráo. Việc trữ pin trong tủ lạnh là điều không nên vì điều này có thể làm pin bị ẩm ướt do bị đọng nước phần giấy dán bảo vệ pin (sticker), và làm giảm tuổi thọ pin.
 
Để kéo dài tuổi thọ pin, khi không sử dụng máy, nên mở nắp pin. Điều này không những giúp tiết kiệm năng lượng pin khỏi lãng phí, mà còn giúp bốc hơi nước đọng trên pin trong suốt thời gian sử dụng trước đó.
 
Để có hiệu quả sử dụng pin tốt nhất, luôn giữ pin nơi nhiệt độ phòng. Nhiệt độ cao hoặc môi trường ẩm ướt sẽ làm giảm tuổi thọ pin. Đồng thời, người sử dụng cũng không nên để pin trần (đã lấy ra khỏi vỉ pin) trong túi, ví hoặc ba lô vì pin có thể sẽ tiếp xúc với các vật thể kim loại khác như chìa khóa, tiền xu… có thể làm giảm tuổi thọ pin.
 
Bạn có biết?
1. Rất nhiều pin trợ thính sử dụng công nghệ pin sạc “kẽm không khí” Zinc Air Technology và pin sẽ được kích hoạt khi tiếp xúc với không khí. Không bóc miếng dán bảo vệ pin (sticker) trừ khi bạn đang muốn lắp pin vào trợ thính.
2. Khi pin đã kích hoạt, pin sẽ tiếp tục giải phóng năng lượng cho đến khi cạn pin. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kéo dài tuổi pin bằng cách mở nắp pin khi không sử dụng trợ thính (lúc đi ngủ, đi tắm)
3. Sau khi tháo miếng dán bảo vệ sticker khỏi viên pin, hãy để pin nghỉ 1 phút trước khi lắp vào trợ thính, điều này sẽ giúp kích hoạt pin tự động.
4. Thời gian sử dụng pin sẽ khác nhau tùy vào mức độ mất thính lực của người sử dụng, thời gian đeo thiết bị, điều kiện môi trường và thời lượng của pin.
5. Hãy loại bỏ pin đã hết sử dụng vào đúng nơi quy định để giúp bảo vệ môi trường.
 
Nguồn: https://www.healthyhearing.com/help/hearing-aids/batteries
 
 
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm các loại pin cho trợ thính, các loại phụ kiện khác và về tình trạng thính lực của bạn hoặc đặt lịch hẹn tại http://easyhear.com.vn/lien-he/ để thử máy miễn phí