Home » TRỢ THÍNH GIÁ BAO NHIÊU?

TRỢ THÍNH GIÁ BAO NHIÊU?

So sánh các loại thiết bị trợ nghe

Sản phẩm trợ nghe công nghệ đời cũ analog

Công nghệ xử lý tiếng ồn bị hạn chế. Khi phóng đại âm thanh, máy cũng phóng đại cả tiếng ồn. Âm thanh không được xử lý chi tiết dẫn đến độ ồn cao, dù mua máy trợ thính giá bao nhiêu mà không có công nghệ giảm ồn tốt thì người đeo máy sẽ cảm thấy khó chịu và khó duy trì việc sử dụng máy lâu dài.

Điểm mạnh:

Giá từ thấp đến trung bình/ Có thể phóng đại âm thanh

Điểm yếu:

Tín hiệu âm thanh không được xử lý tốt. Người dùng phải chịu tiếng ồn, dần có thể làm ảnh hưởng đến thính lực.

Giá máy trợ thính:

Máy trợ thính giá từ vài trăm ngàn trở lên. Giá máy trợ thính cao hơn có thể tạm cho rằng máy nghe được hơn, nhưng không phải lúc nào cũng đúng. Máy trợ thính giá tốt nhất chưa phải là nghe phù hợp nhất.

Các sản phẩm trợ nghe hiện tại trên thị trường

So với các loại máy trợ thính giá thấp analog đời trước, máy trợ thính giá cao hơn với công nghệ xử lý tiếng ồn trên thị trường đã phần nào cải thiện. Máy không chỉ đơn thuần phóng đại âm thanh mà còn xử lý trên nền tảng kỹ thuật số, giúp phân biệt âm thanh với tiếng ồn, giảm tiếng ồn nền thông qua bộ xử lý âm thanh. Chính vì vậy, người dùng có thể nghe âm thanh chi tiết hơn.

 

Điểm mạnh:

Có thể phân loại hội thoại với các âm thanh khác, giảm tiếng ồn nền và mang lại âm thanh chi tiết hơn.

 

Điểm yếu:

Giá máy trợ thính cao. Dù máy trợ thính giá bao nhiêu tiền hay máy trợ thính giá tốt nhất thì âm thanh có thể rõ nét hơn nhưng công nghệ giảm tạp âm vẫn còn hạn chế, tiếng ồn vẫn còn làm người dùng khó chịu, công nghệ vẫn cần phải cải tiến.

 

Máy trợ thính giá bao nhiêu:

Đối với các dòng trên máy trợ thính giá tốt nhất từ 3 triệu trở lên.

Những công nghệ vượt trội và lợi ích của sản phẩm trợ nghe kỹ thuật số EasyHear 5G Beamforming

Với sự hỗ trợ vượt bậc của khoa học và công nghệ, thiết bị hỗ trợ nghe công nghệ 5G EasyHear đã cải thiện đáng kể tỷ lệ tiếng ồn vượt nhiễu (SNR Signal to Noise Ratio), ngay cả trong môi trường ồn, bạn vẫn có thể nghe rõ hội thoại. Máy thế hệ mới cho công nghệ âm thanh đỉnh cao Hi-Fi, giải quyết được vấn đề méo giọng sau khi xử lý, hồi phục âm thanh gần như nguyên bản. Nghiên cứu chỉ ra rằng 95% người dùng sản phẩm trợ thính EasyHear phản hồi nghe rõ hơn.

Điểm mạnh:

Âm thanh phục hồi gần như nguyên bản

Sử dụng công nghệ giảm tiếng ồn, bạn có thể nghe hội thoại và từ rõ nét hơn

Giá máy trợ thính EasyHear vừa phải, tiết kiệm chi phí (giảm tiếng ồn lên đến 90%, có thể tiếp tục cân chỉnh theo mức độ thay đổi của thính lực theo thời gian).

Điểm yếu:

Thiết bị EasyHear 5G thế hệ mới cần có thời gian để tiếp cận với tất cả mọi người.

Giá máy trợ thính EasyHear:

Máy trợ thính giá bao nhiêu tiền? Tại EasyHear, chúng tôi luôn có máy trợ thính giá tốt nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đây

Chọn máy trợ thính giá bao nhiêu, như thế nào

Làm sao để chọn đúng thiết bị trợ nghe?

Khách hàng cần mô tả rõ môi trường sống và nhu cầu sử dụng máy của mình để chuyên viên thính lực có thể nắm rõ. Có rất nhiều loại sản phẩm, mỗi loại sẽ phù hợp với mỗi khách hàng riêng biệt Với các môi trường đô thị nhiều tiếng ồn, điều quan trọng khi lựa chọn máy không nên là máy trợ thính giá bao nhiêu mà nên là máy nghe có chất lượng không, lọc tạp âm có tốt không vì khi nghe êm, ít ồn thì mới nghe được giọng nói được rõ nét.

Chọn đúng dòng sản phẩm phù hợp

EasyHear có rất nhiều dòng sản phẩm trợ nghe với các công nghệ như: giảm tiếng ồn lên đến 90%, giảm ù tai, âm thanh kỹ thuật số Hi Fi, công nghệ giảm tiếng gió… Người dùng cần cân nhắc môi trường sống hiện tại và nhu cầu sử dụng cũng như lời tư vấn của chuyên viên thính học dựa vào thính lực đồ để chọn loại máy phù hợp.

 

Dưới đây là một trong những công nghệ để bạn có thể so sánh các chức năng và cân nhắc lựa chọn thay vì chỉ quan tâm đến giá máy trợ thính:

Chọn thiết bị trợ nghe như thế nào

Lựa thiết bị trợ nghe phù hợp với người dùng và môi trường

Mỗi dòng sản phẩm trợ thính có công suất khác nhau, phù hợp với các mức độ mất thính lực khác nhau. Sản phẩm EasyHear có công suất lớn, phù hợp với mất thính lực nhiều mức độ từ nhẹ đến nặng sâu, phù hợp cho tất cả người khiếm thính.

Chọn loại thiết bị nghe

Các thiết bị nghe truyền thống thường phóng đại tất cả các âm thanh thu được, trong khi sản phẩm thế hệ mới (công nghệ 5G) có điểm nổi bật là loại bỏ được tiếng ồn. Người dùng có thể trải nghiệm để cảm nhận độ rõ nét của âm thanh ở các môi trường khác nhau. Với công nghệ kỹ thuật số thế hệ mới, cho dù trong môi trường rất ồn, người dùng vẫn có thể nghe nội dung hội thoại rất rõ, phá vỡ rào cản, giao tiếp trôi chảy với gia đình và bạn bè. Đây có phải là loại sản phẩm hỗ trợ nghe phù hợp bạn đang tìm kiếm tại Việt Nam? Công nghệ giảm tiếng ồn là điều quan trọng nhất.

C U HỎI THƯỜNG GẶP – FAQs

Bình thường người lớn giảm sức nghe do lão thính, trẻ nhỏ thì thường do bẩm sinh hoặc do bệnh lý mắc phải.

Hiểu chỉnh máy nghe là một công đoạn hết sức quan trọng trong quá trình hỗ trợ thính học. Mục đích của việc hiệu chỉnh hay cân chỉnh máy giúp người dùng có thể nghe được rõ, êm, nghe được nhiều loại âm thanh khác nhau nhưng không quá to hay quá nhỏ.

 • Khám tai
 • Xác định sức nghe: nhẹ, trung bình, nặng, sâu theo nhiều tần số khác nhau.
 • Chọn máy phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Lắp đặt máy
 • Hiệu chỉnh máy theo từng tần số, theo đáp ứng của khách hàng
 • Thử đáp ứng và phân biệt với 6 âm lượng (a, u, l, m, s, x) đặc biệt trong trường hợp trẻ em. Chúng đại diện cho các âm lời nói khác nhau từ tần số thấp đến tần số cao. Nếu nghe và phân biệt các âm này được tốt trẻ sẽ học ngôn ngữ hiệu quả.
 • Thử máy trong nhiều môi trường: trong phòng đo, phòng chờ, xuống đường.
 • Nên thử thêm 1 hoặc 2 loại máy khác nữa để khách hàng có nhiều lựa chọn tùy vào hiệu quả nghe của máy và máy trợ thính giá tốt nhất để phù hợp khả năng kinh tế của từng người.
 • Tư vấn kỹ về tính năng từng máy. Khi được hỏi máy trợ thính giá bao nhiêu tiền thì tư vấn viên cần tư vấn chính xác giá máy trợ thính bao nhiêu cho từng loại, tính năng và lợi ích của từng máy.
 • Dù máy trợ thính giá bao nhiêu đi nữa thì việc bảo quản máy kỹ là điều cần thiết để duy trì tình trạng nghe tốt và tuổi thọ của máy.
 • Nên bảo quản tai nghe trong hộp chống ẩm hoặc tốt hơn là máy hút ẩm có chức năng khử trùng bằng tia cực tím để luôn giữ tai nghe không bị ẩm ướt. Với thời tiết có độ ẩm cao như Việt Nam, tai nghe sẽ được bảo quản tốt hơn với máy hút ẩm có công nghệ khử trùng bằng tia cực tím. Với máy này không chỉ giúp cho tai nghe khô ráo mà giúp tiệt khuẩn, diệt nấm mốc, an toàn cho tai.
 • Khi đã đầu tư máy trợ thính giá không nhỏ, trung tâm EasyHear khuyên bạn nên trang bị máy chống ẩm tốt. EasyHear luôn có chương trình hỗ trợ mua máy trợ thính giá tốt và giá ưu đãi khi mua máy hút ẩm đi kèm.  

Bất kỳ máy trợ thính giá bao nhiêu thì thiết bị điện tử nào, kể cả điện thoại hay máy tính đều rất nhạy cảm với độ ẩm và nhiệt độ. Nhiều người sử dụng đã gặp phải tình trạng máy bị ẩm ướt.

Chúng ta hãy lưu ý rằng tình trạng ẩm máy không chỉ đơn thuần là việc máy bị ướt do chất lỏng hay nước. Trong quá trình sử dụng máy, chúng ta có thể đổ mồ hôi nhiều hoặc khi bụi bẩn bám kín ống nghe, hoặc lâu ngày máy bị ẩm bên trong, người dùng sẽ cảm nhận máy nghe không còn được rõ như trước.

 

Vào những ngày trời đông nồm hoặc mùa hè nhiều hơi nước, nhiệt độ thay đổi có thể làm đọng hơi bên trong, ảnh hưởng đến máy. Chỉ cần một lượng nhỏ hơi ẩm đọng lại trong máy sẽ dần bào mòn vị trí tiếp xúc pin, ảnh hưởng đến việc cung cấp đúng năng lượng cần thiết từ pin đến máy, dẫn đến việc máy không hoạt động bình thường.

 

Trong những lúc không sử dụng máy như khi lúc đi ngủ, người dùng chỉ cần tháo pin cho máy vào khoang hút ẩm rồi bấm nút sấy tự động. Ngoài việc sấy sạch hơi nước, máy còn chiếu tia cực tím giúp diệt vi trùng và vi khuẩn đến 99%.

 

Ngoài loại máy hút ẩm tự động sử dụng điện thì khách hàng cũng có thể sử dụng hộp hút ẩm thông thường được tặng kèm với máy trợ nghe.

Đối với rất nhiều khách hàng việc máy trợ thính giá bao nhiêu tiền thường là điều được cân nhắc khi quyết định nên mua 1 máy hay 2 máy trợ nghe. 

Các bác sĩ và chuyên giá thính học luôn khuyên bạn đeo 2 máy nếu cả 2 tai của bạn đều có dấu hiệu nghe kém dù là ở mức độ nghe kém nào. Lý do hữu ích cho việc đeo 2 máy bạn cần biết như sau:

 • Cân bằng âm thanh: âm thanh nghe đều cả 2 bên tai
 • Định hướng âm thanh tốt hơn: âm thanh đến từ 2 tai giúp định hướng nguồn âm thanh chính xác 
 • Nghe rõ nét trong môi trường ồn: nhờ công nghệ 5G giảm tiếng ồn đến 90%
 • Tăng sự dễ chịu: nghe không gắng sức, giảm căng thẳng
 • Tăng cường chất lượng âm thanh: chất lượng âm thanh toàn diện
 • Tăng sự thoải mái: nghe dễ dàng
 • Giảm ù tai: nhờ công nghệ nhiễu trắng giảm ù tai
 • Giảm tiếng ồn đột ngột: với chức năng cắt tiếng ồn lớn đột ngột để bảo vệ tai